5 เส้นทางเที่ยวจีน ยอดนิยม 2024

เส้นทางเที่ยวจีน

จีนเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่และมีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรม และแน่นอนว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมติดอันดับโลก และน่าสนใจมากมายอีกด้วย เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกประเภท 

และหากใครที่กำลังวางแผนว่าอยากจะไปท่องเที่ยวประเทศจีนอยู่ ลองเอาตัวเลือกเมือง 5 เส้นทางนี้ไปวางแพลนดูได้เลยนะค้าบ กับบทความ 5 เส้นทางเที่ยวจีนยอดนิยม

1. เซี่ยงไฮ้

เมืองที่ทันสมัย และเต็มไปด้วย Innovation มากมาย บรรยากาศของเมืองนี้จะเต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมาย ทำให้เมืองนี้ดูมีชีวิตชีวาตลอดทั้งวัน

แนะนำ 3 ที่เที่ยวของเซี่ยงไฮ้

หอไข่มุกตะวันออก

เป็นแลนด์มาร์คที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของเซี่ยงไฮ้ หอคอยแห่งนี้สูง 468 เมตร (1,539 ฟุต) และมีจุดชมวิวสองแห่งที่ให้ทิวทัศน์อันงดงามของเมือง

เส้นทางเที่ยวจีน

The Bund

เป็นถนนเลียบแม่น้ำที่มีชื่อเสียงเรียงรายไปด้วยอาคารสไตล์ยุโรปในยุคอาณานิคม สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเดินเล่น ถ่ายรูป และชื่นชมวิวแม่น้ำ

เส้นทางเที่ยวจีน

Shanghai Disney Land

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้เป็นสวนสนุกแห่งแรกในจีน สวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่น การแสดง และตัวละครดิสนีย์มากมาย

เส้นทางเที่ยวจีน

ทักแชท เพื่อสอบถามตัวอย่างทัวร์ส่วนตัว เซียงไฮ้

2. ปักกิ่ง

ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจีน ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของจีนและเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เช่น พระราชวังต้องห้าม กำแพงเมืองจีน จัตุรัสเทียนอันเหมิน และพระราชวังฤดูร้อน

แนะนำ 3 ที่เที่ยวของปักกิ่ง

พระราชวังต้องห้าม

พระราชวังต้องห้ามเป็นพระราชวังหลวงของจักรพรรดิจีนมาหลายศตวรรษ เป็นที่ตั้งของพระราชวังและสวนที่สวยงามมากมาย

เส้นทางเที่ยวจีน

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

จัตุรัสเทียนอันเหมินเป็นจัตุรัสสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปักกิ่งและเป็นสถานที่จัดงานสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย

เส้นทางเที่ยวจีน

กำแพงเมืองจีน

กำแพงเมืองจีนเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นกำแพงยาวที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องจักรวรรดิจีนจากผู้รุกราน

เส้นทางเที่ยวจีน

ทักแชท เพื่อสอบถามตัวอย่างทัวร์ส่วนตัว เซียงไฮ้

3. จางเจียเจี้ย

จางเจียเจี้ยเป็นเมืองระดับอำเภอในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นที่รู้จักจากทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขา ถ้ำ และน้ำตก จากภาพยนต์เรื่อง Avatar เมืองนี้เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติของยูเนสโก

แนะนำ 3 ที่เที่ยวของจางเจียเจี้ย

อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย

อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ยเป็นที่ตั้งของภูเขา ถ้ำ และน้ำตกมากมาย เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเดินป่า ตั้งแคมป์ และชมวิว

เส้นทางเที่ยวจีน

เทียนจื่อซาน

เทียนจื่อซาน หรือที่รู้จักกันในชื่อภูเขาอวตาร เป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในจางเจียเจี้ย เป็นที่ตั้งของเสาหินสูงหลายแห่งที่มีทิวทัศน์อันน่าทึ่ง

เส้นทางเที่ยวจีน

สะพานกระจกจางเจียเจี้ย

สะพานกระจกจางเจียเจี้ยเป็นสะพานกระจกยาวที่สุดในโลก เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการถ่ายรูปและชมวิว

เส้นทางเที่ยวจีน

ทักแชท เพื่อสอบถามตัวอย่างทัวร์ส่วนตัว เซียงไฮ้

4. ฉงชิ่ง

ฉงชิ่ง ที่เที่ยวมาแรงในปัจจุบัน มหานครที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ครอบคลุมพื้นที่ 82300 ตารางกิโลเมตร ในมณฑลเสฉวน และมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของแผ่นดินใหญ่ แลพยังเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และขึ้นชื่อเรื่องภูมิประเทศที่งดงาม ตึกรามบ้านช่องโบราณสวยงาม รายล้อมด้วยภูเขา และแม่น้ำ มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย และอาหารรสเลิศ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย

แนะนำ 3 ที่เที่ยวของฉงชิ่ง

เมืองโบราณฉงชิ่ง

เมืองโบราณที่มีอายุกว่า 1,000 ปี สัมผัสเสน่ห์ของเมืองเก่า ชมสถาปัตยกรรมดั้งเดิม และลองชิมอาหารท้องถิ่น

เส้นทางเที่ยวจีน

ถ้ำ Dazu Rock Carvings

ถ้ำโบราณที่เต็มไปด้วยประติมากรรมแกะสลักหินที่มีอายุกว่า 1,600 ปี ชมงานศิลปะอันน่าทึ่งและเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์

เส้นทางเที่ยวจีน

สวนสาธารณะ Hongyadong

สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่มีสถาปัตยกรรมอันทันสมัย ชมวิวเมืองยามค่ำคืนที่สวยงาม และลองชิมอาหารท้องถิ่น

เส้นทางเที่ยวจีน

ทักแชท เพื่อสอบถามตัวอย่างทัวร์ส่วนตัว เซียงไฮ้

5. ลี่เจียง

ลี่เจียงเป็นเมืองโบราณเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 800 ปีของมณฑลยูนนาน มีความสวยงามอย่างมากจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม และได้ฉายา “เวนิสแห่งตะวันออก”

แนะนำ 3 ที่เที่ยวของลี่เจียง

เมืองโบราณลี่เจียง

เมืองโบราณที่มีอายุกว่า 800 ปี เต็มไปด้วยตรอกซอกซอย อาคารโบราณ และร้านค้ามากมาย

เส้นทางเที่ยวจีน

ภูเขาหิมะมังกรหยก

ภูเขาสูงที่มีหิมะปกคลุมตลอดปี เหมาะสำหรับการเดินป่า ตั้งแคมป์ และชมวิวทิวทัศน์

เส้นทางเที่ยวจีน

หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน หรือไป๋สุ่ยเหอ Blue Moon Valley

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก หุบเขาแห่งนี้มีแม่น้ำสีน้ำเงินไหลผ่านหุบเขาอันเขียวชอุ่มของภูเขาหิมะมังกรหยก ซึ่งสีของน้ำในทะเลสาบเกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาหิมะไหลมารวมกัน ทำให้น้ำในบริเวณนี้กลายเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ และมีความเย็นเฉียบตลอดทั้งปี

เส้นทางเที่ยวจีน

ทักแชท เพื่อสอบถามตัวอย่างทัวร์ส่วนตัว เซียงไฮ้

ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างของเส้นทางเที่ยวจีน ยังมีเส้นทางท่องเที่ยวจีนอีกมากมายที่น่าสนใจ เบค่อนทริปขอแนะนำว่า การเลือกเส้นทางเที่ยวจีนในแต่ละเมือง ขึ้นอยู่กับความสนใจ ระยะเวลา งบประมาณ และสุขภาพความแข็งแรงของคุณ เนื่องจากภูมิประเทศของแต่ละเมืองมีข้อจำกัดอยู่หลายอย่าง และในบางเมืองต้องเตรียมเงินสดเผื่อไว้สำหรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดังนั้นควรเลือกเส้นทางที่เหมาะกับกรุ๊ปของคุณ เพื่อได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวจีนที่ประทับใจค้าบ และอย่าลืมทัวร์ล่วงหน้านะค้าบ โดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยวค้าบ

Bacontrip ทัวร์ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้ทุกเส้นทางของคุณมีแต่ความสุข และเรื่องราวความประทับใจ … การท่องเที่ยวจะเยียวยาทุกสิ่ง …